AFF Suzuki Cup 2018 Tin tức, lịch thi đấu, BXH được cập nhật liên tục hàng ngày

logo
quang cao
Thể Thao

Với công thức này làm tào phớ sẽ chẳng còn khó như bạn nghĩ!

Nguyên liệu:

500ml sữa đậu nành

7-8gr lá gelatin, 1 bát nước đá lạnh

200ml nước

1 củ gừng

1 bát con đường phèn hoặc đường vàng

1 ít lạc rang giã dập

1 ít đá viên

Cách làm:

Bước 1

Cho lá gelatin vào bát nước đá lạnh ngâm 5 phút cho gelatin mềm.

Cho sữa đậu nành vào nồi, bật bếp nấu cho sữa nóng già sau đó bạn vớt lá gelatin vắt cho hết nước rồi cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết là được.

Bước 2

Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào 1 cái tô chờ cho sữa nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là sữa đông lại.

Bước 3

Nấu nước đường, bạn cho 200ml nước vào nồi, thêm đường phèn sau đó thái gừng thành những lát mỏng cho vào nồi nước đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4

Khi tào phớ đã đông thì lấy ra, dùng dụng cụ múc tào phớ để múc hoặc bạn có thể tự chế ra dụng cụ múc tào phớ từ các lon bia cũng được.

Bước 5

Múc tào phớ ra bát sau đó rưới nước đường lên sao cho vừa đủ độ ngọt, rắc thêm 1 ít đậu phộng lên trên để ăn cùng sẽ rất ngon miệng đấy.

Cách làm tào phớ bằng gelatin khá đơn giản nhưng đem lại cho bạn một bát tào phớ thơm ngon mà rất mịn màng. Bạn hãy bắt tay vào thực hiện với cách làm tào phớ bằng gelatin này xem sao nhé!

Với công thức này làm tào phớ sẽ chẳng còn khó như bạn nghĩ! - Ảnh 6.

Xem thêm>>

Xem thêm>>