Để làm mỳ trộn nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 gói nấm
3 quả trứng gà
2 vắt mỳ
1 quả dưa chuột
1 củ cải đỏ
1-2 cọng hành lá
1 muỗng cafe bột nghệ
1 muỗng canh nước sốt đậu
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cafe rượu gạo
Bước 1
Đập trứng vào bát sau đó hòa tan cùng với ¬1 muỗng cafe bột nghệ.
Bước 2
Bắc nồi lên chiên trứng, dùng đũa đánh tơi trứng ra. Sau đó trong một chảo khác, cho vào chút dầu ăn và xào nấm.
Bước 3
Cho nước sốt đậu, nước tương, rượu gạo cùng 1 chén nước vào nồi đun sôi. Khi nước hơi cạn bớt thì cho trứng, nấm vào đun cho đến khi thấm đều gia vị (khoảng 2 phút). Tiếp đến bắc nồi nước sôi lên bếp cùng chút dầu ăn, cho vắt mỳ vào luộc chín sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4
Cho vắt mỳ ra tô, cho sốt trứng, nấm ra đều khắp. Sau đó, rải đều dưa chuột, củ cải thái mỏng và hành lá. Khi ăn, trộn đều và thưởng thức.
Hãy bắt đầu ngày mới với một tô mỳ trộn nấm giàu dinh dưỡng để có đủ năng lượng làm việc và học tập nhé! Hay đơn giản chỉ là khi "chán cơm" thì món mỳ trộn nấm này cũng phát huy tác dụng kích thích vị giác trở lại cực kì hiệu quả đó nha! Nấm ngọt thơm, trứng bùi ngon và sợi mỳ dai dai cùng hương vị đậm đà đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn phải tâm đắc!
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ trộn nấm này nhé!
(Nguồn: BSC)