Nguyên liệu:
12gr lá gelatin
1 bát nước đá lạnh
400ml sữa tươi
30gr bột báng
40gr đường
200gr sầu riêng
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho lá gelatin vào bát nước đá lạnh ngâm 5 phút sau đó vớt lá gelatin cho vào bát rồi đem đun cách thủy cho hỗn hợp tan chảy ra là được, hoặc bạn cũng có thể cho bát gelatin vào lò vi sóng quay 15 giây cho tan chảy cũng được nhé.
Bước 2
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bột báng vào luộc tầm 5 phút là bột báng chín.
Bước 3
Cho sầu riêng, sữa tươi, đường vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4
Vớt bột báng cho vào máy xay sinh tố rồi thêm gelatin tan chảy, khuấy đều hỗn hợp là xong rồi nhé.
Bước 5
Đổ pudding sầu riêng bột báng ra ly hoặc cốc rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Bột báng dai dai kết hợp với vị béo ngậy thơm thơm của sầu riêng, mềm tan trong miệng sẽ khiến bạn ngất ngây vì độ thơm ngon của món ăn này.
Chúc bạn thành công với món pudding sầu riêng!