Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Vừng trắng rang chín.
Phi thơm tỏi và sả cho bê vào xào qua tiếp đó cho ớt xào chín. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng rối tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa và rắc vừng lên.
2. Canh rau ngót nấu thịt băm
Cho chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành khô cho thịt băm vào xào săn. Đổ rau ngót vào nồi, thêm chút gia vị và đảo đều cho ngấm.
Thêm nước vừa ăn và đun sôi cho rau chín.
3. Trứng tráng phô mai
Đập trứng vào bát, cho thêm gia vị, hành lá đánh cho tan.
Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó đổ trứng vào, khi trứng hơi se mặt thì rắc phô mai vào đậy vung lại cho phô mai chảy ra và cuộn trứng lại.
Khi ăn cắt trứng thành khoanh mỏng chấm cùng tương cà chua.
4. Thanh long và quýt tráng miệng