Trong xu hướng ẩm thực Hàn Quốc đang nhận được sự đón nhận nhiệt tình thì không ai có thể phủ nhận độ hot của kimchi, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tuy chỉ là món phụ nhưng hương vị cay nồng của kimchi luôn giúp các món chính trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt, kimchi mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao giúp chống chọi bệnh nhiễm trùng, máu lưu thông, giảm huyết áp và làm chậm lão hóa da.
Sức khỏe là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng, cũng chính là của các nhãn kimchi uy tín. Những thương hiệu hàng đầu như bibigo luôn quản lý giám sát nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến đóng gói, đảm bảo sản phẩm cuối cùng luôn sạch ngon và được chứng nhận an toàn thực phẩm để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức các món lên muối trong bữa ăn mà không còn lo ngại về vấn đề sức khỏe.
Kimchi – món phụ luôn hiện diện trong bữa ăn người Hàn
Món phụ thành món chính, tại sao không?
Những ngày cuối tuần, các bà mẹ thường hay trổ tài tự chế các món từ bất cứ thành phần nào còn trong tủ lạnh. Đặc biệt ở Hàn Quốc, kimchi là món không bao giờ thiếu. Nhờ vậy mà hàng ngàn các món ăn mới lạ được nấu cùng kimchi ra đời.
Nếu bạn cảm thấy kimchi hơi cay nồng so với khẩu vị thường ngày thì đây chính là bí quyết để thưởng thức mà không sợ phải "hít hà". Kimchi khi được xào, nấu hay hầm thì sẽ giảm bớt đột cay, nhưng mùi vị không bị mất đi mà ngược lại còn ngon hơn lạ thường bởi sự "tiếp sức" của các thành phần khác của món. Để thay đổi cho bữa ăn lạ miệng hơn nhưng không quá cầu kì, bạn hãy thử tìm mua các loại kimchi đóng gói chất lượng như bibigo và thêm vào các món thường ngày như cơm chiên, canh hầm hay thịt ram. Đảm bảo nét biến tấu này sẽ là bất ngờ thú vị cho bữa ăn gia đình.
Thịt bò xào kimchi và ớt chuông thơm lừng
Thịt heo ram kimchi vừa ngon vừa bắt mắt
Bánh snack rong biển vị kimchi giòn giòn thơm thơm