Nguyên liệu:
1 khúc cá thu cỡ 500gr
2 thìa sa tế tôm
1 nhánh gừng thái chỉ
2 củ hành khô thái mỏng
1quả ớt
2 thìa nước mắm
1 thìa nước hàng
Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1
Cá thu mua về rửa sạch, dùng khăn thấm khô, cắt miếng cỡ bao diêm. Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, rán sơ cá cho thơm. Chỉ cần rán hơi xém mặt chứ ko cần rán chín, cá rán kỹ quá sẽ bị khô, không ngon.
Bước 2
Đun sôi 1 chén con nước lọc, cho nước mắm, nước hàng, gừng, hành, ớt, sa tế, ½ thìa hạt tiêu. Cho cá và phần dầu vừa rán cá vào đun sôi lửa to tầm 5 phút. Sau đó hạ lửa đun liu riu khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng trở cá cho cá thấm đều gia vị. Khi cá chín nhừ, nước còn sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ½ thìa bột ngọt, rắc thêm ít hạt tiêu, tắt bếp.
Cá rim sa tế màu vàng hổ phách rất ngon mắt, không còn chút mùi tanh nào của cá. Thịt cá chín mềm nhưng không nát, săn chắc nhưng không bị khô, vị bùi bùi, cay cay, quyện với nước sốt sánh sền sệt, chan nước sốt này vào chén cơm trắng nóng, ăn kèm một miếng cá còn gì ngon lành và đậm đà hơn cho bữa cơm gia đình những ngày hè này.
Chúc bạn thành công!