Nguyên liệu:
500 g cá thu đao
100g bột chiên giòn
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê đường
3 quả ớt đỏ
1 củ tỏi
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cá thu đao làm sạch, rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Lăn cá qua một lớp bột chiên giòn, cách này giúp cá không bị dính chảo và tăng hương vị cho cá.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng rồi lần lượt cho cá thu đao vào chiên. Khi cá vàng hẳn một bên thì trở cá lại để cá vàng đều 2 mặt.
Bước 4
Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm, đường, nước cốt chanh thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
Bước 5
Gắp cá ra đĩa rồi rưới hỗn hợp nước mắm tỏi ớt lên trên.
Cá chiên thơm lừng, màu sắc bắt mắt ngon khó cưỡng. Bên ngoài giòn tan, bên trong thơm béo quyện với hương thơm của nước mắm tỏi ớt dùng kèm với cơm nóng cực ngon.
Lưu ý: Khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt từ bên trong nhé.
Khi cá chín vàng thì vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cá không bị ngấy.
Nước mắm tỏi ớt rưới trực tiếp lên cá khi còn nóng sẽ tăng vị ngon cho món cá chiên nhé!