Bí quyết cho món lòng lợn nhồi thịt chiên giòn ngon "nứt vách"
Tuyệt chiêu luộc lòng lợn và dạ dày trắng, ngon, giòn sần sật
Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 nửa bộ dồi trường lợn
- 2 quả cà chua
- 1 bát dưa cải chua
- 1 ít hành lá
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa nước mắm
- Muối, bột nêm, tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh gừng thái sợi
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm dồi trường xào dưa chua
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Rồi trường sau khi rửa sạch sẽ thì đổ nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi cùng với 1 chút muối vào nồi sau đó cho dồi trường vào luộc sơ qua 5 phút.
- Bước 2: Vớt dồi trường thả vào chậu nước lạnh, ngâm 10 phút cho dồi trường giòn ngon sau đó vớt ra cho ráo nước và thái khúc vừa ăn.
- Bước 3: Cà chua rửa sạch cắt bỏ núm, thái múi cau, hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho dồi trường vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, nước mắm, tiêu rồi đảo đều và xúc ra đĩa.
- Bước 5: Sử dụng luôn chảo đó cho 1 thìa dầu vào, dầu nóng bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm.
- Bước 6: Bạn cho dưa chua, ớt sừng vào đảo đều, nêm chút bột nêm, đường cho vừa ăn và xào cho dưa chín thì trút tất cả dồi trường vào cùng, đảo đều là tắt bếp xúc ra đĩa dùng nóng ăn với cơm thì ngon phải biết.