350g tôm
2g hạt tiêu
2 quả trứng
1 củ năng
70g thịt mỡ
9g muối
80g tinh bột khoai tây
Bột chiên xù
Phô mai mozzarella dạng thanh
Cách làm:
Bước 1
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen sau đó xay nhỏ. Thịt mỡ và củ năng xay nhỏ. Cho tôm xay và thịt xay và củ năng xay vào âu.
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen sau đó xay nhỏ. Thịt mỡ và củ năng xay nhỏ. Cho tôm xay và thịt xay và củ năng xay vào âu.
Bước 2
Thêm bột khoai tây, muối, hạt tiêu, 1 quả trứng vào trộn đều.
Thêm bột khoai tây, muối, hạt tiêu, 1 quả trứng vào trộn đều.
Bước 3
Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ.
Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4
Đập 1 trứng vào bát đánh tan, đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt từng miếng tôm xay đã trộn ấn dẹt rồi cho một miếng phô mai vào rồi bọc kín. Nhúng viên tôm bọc phô mai qua bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Đập 1 trứng vào bát đánh tan, đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt từng miếng tôm xay đã trộn ấn dẹt rồi cho một miếng phô mai vào rồi bọc kín. Nhúng viên tôm bọc phô mai qua bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm viên phô mai vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm viên phô mai vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC