Ngan luộc chín, vớt ra để nguội rồi lọc lấy phần thịt, thái miếng mỏng.
Sả thái nhỏ, vừng rang chín.
Trộn thịt ngan cùng vừng, sả, thêm chút gia vị vừa ăn. Trước khi ăn 5 phút, dưới thêm nước cốt chanh rồi trộn đều.
2. Canh cá rau cải xanh
Đặt nồi nước canh cá lên bếp đun sôi, cho rau vào, để nước sôi lại, thêm cá đã gỡ rồi đun sôi thêm 3 phút nữa, nêm gia vị cho vừa, sau đó tắt bếp.
3. Trứng rán
4. Thạch bi nước cốt dừa
Bữa tối sau khi đã hoàn thiện:
Giá thành của thực đơn:
- Ngan: 50 nghìn đồng
- Cá: 10 nghìn đồng
- Trứng: 6 nghìn đồng
- Rau cải: 5 nghìn đồng
- Thạch: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 5 nghìn đồng
Tổng: 86 nghìn đồng