20g bột sương sáo
500g nước
30ml mật ong
150ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cho bột sương sáo vào nồi khuấy đều cùng với 500ml nước. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp thật mịn mượt.
Cho bột sương sáo vào nồi khuấy đều cùng với 500ml nước. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp thật mịn mượt.
Bước 2
Tiếp đến bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, dùng muôi khuấy đều trong lúc nấu. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt đặc lại thì tắt lửa.
Tiếp đến bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, dùng muôi khuấy đều trong lúc nấu. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt đặc lại thì tắt lửa.
Bước 3
Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ đông. Khi sương sáo đã đông hẳn thì bạn dùng dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ đông. Khi sương sáo đã đông hẳn thì bạn dùng dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
Bước 4
Cho mật ong ra bát khuấy đều cùng 150ml nước. Có thể sử dụng nước bỏ tủ lạnh để món sương sáo được mát ngon hơn.
Cho mật ong ra bát khuấy đều cùng 150ml nước. Có thể sử dụng nước bỏ tủ lạnh để món sương sáo được mát ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm sương sáo mật ong này nhé!
Nguồn: BSC