3 quả trứng gà
½ quả dưa chuột
3g muối
280g nước ấm
2 muỗng canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1
Cho muối vào khuấy tan trong bát đựng 280g nước ấm. Trong một tô nhỏ khác, đập trứng vào và dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.
Cho muối vào khuấy tan trong bát đựng 280g nước ấm. Trong một tô nhỏ khác, đập trứng vào và dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.
Bước 2
Tiếp đến cho hỗn hợp nước muối ấm vào trộn đều cùng trứng.
Tiếp đến cho hỗn hợp nước muối ấm vào trộn đều cùng trứng.
Bước 3
Lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt.
Lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt.
Bước 4
Rót trứng ra hai bát sứ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
Rót trứng ra hai bát sứ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 5
Sau đó cho bát trứng vào lò nướng cách thủy. Nếu không có lò nướng có thể dùng nồi hấp cách thủy như bình thường.
Sau đó cho bát trứng vào lò nướng cách thủy. Nếu không có lò nướng có thể dùng nồi hấp cách thủy như bình thường.
Bước 6
Dưa chuột cắt thật nhỏ sau đó trộn cùng với xì dầu, sau khi trứng chín thì rưới đều hỗn hợp này lên và thưởng thức!
Dưa chuột cắt thật nhỏ sau đó trộn cùng với xì dầu, sau khi trứng chín thì rưới đều hỗn hợp này lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng hấp xì dầu này nhé!
Nguồn: BSC