Cuối tuần rảnh rỗi cùng cả nhà thưởng thức món cá om dưa để ăn cùng cơm trắng hoặc nhúng lẩu nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 con cá cỡ vừa
- 1 bát to cải chua
- 4 quả cà chua
- 2 tô nước dừa tươi hay nước lạnh
- 1 trái ớt sừng
- 2 nhánh hành lá; 1 bó nhỏ rau thì là
- 2 tép tỏi; 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm, đường...
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ OM DƯA
Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt, hành tím thái mỏng. Tỏi băm nhỏ. Cà chua thái múi. Cải chua rửa sạch thái miếng to.
Bước 2: Cá rửa sạch cắt đôi. Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên sơ 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
Bước 4: Sau đó cho cải chua vào xào 5 phút với 1 chút gia vị. Kế đến cho cà chua vào xào vài phút.
Bước 5: Bây giờ cho nước vào nấu, khi nước sôi thì cho cá vào om nhỏ lửa khoảng 20 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi tất cả ngấm gia vị thì tắt bếp. Cho cá om dưa ra tô hay nồi giữ nóng.
Rắc ớt , hành lá và thì là là hoàn tất. Món này ăn với cơm hay bún hoặc nhúng lẩu đều rất ngon.
Cách làm cá om dưa không khó, chị em thỉnh thoảng hãy chế biến nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cá om dưa!