Nếu nhà chẳng có xửng hay nồi hấp, bạn có thể sử dụng cách vô cùng đơn giản để hấp đồ ăn mà không phải ai cũng biết.
Chuẩn bị:
- 5 miếng giấy bạc
- Rau củ cần hấp
- Đĩa
Cách làm:
Chuẩn bị một nồi nước hoặc chảo lòng rộng để có thể đặt được chiếc đĩa. Đun sôi. Lưu ý là không cần nhiều nước quá.
Rau củ quả làm sạch, bày lên đĩa.
Vo các tờ giấy bạc lại, cho vào chảo/nồi nước đang sôi sao cho lượng nước không làm chìm viên giấy bạc.
Đặt đĩa rau củ lên trên, giấy bạc làm chân đỡ để đĩa rau củ không bị chìm.
Đậy vung lại, hấp cho rau củ chín là được.
Cho đĩa rau củ ra và thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!