Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g thịt ba chỉ heo
3 quả trứng
1 củ gừng
3 tép tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
5g đường phèn
2 cọng hành lá
Cách làm:
Nguyên liệu
Trứng luộc chín sau đó thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Thịt ba chỉ heo cắt khúc vừa ăn. Bạn nên chọn thịt có màu hồng nhạt, tươi, ngon và có tỉ lệ mỡ - nạc cân bằng.
Bước 2
Bắc nồi nước lên bếp luộc sơ qua thịt ba chỉ, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn cho thịt vào chảo, để ở lửa nhỏ, lúc này phần mỡ từ thịt sẽ tự chảy ra. Nấu cho đến khi thịt cháy cạnh hai mặt hấp dẫn.
Bước 3
Sau đó, bạn cho gừng và tỏi vào đảo đều ở lửa lớn.
Bước 4
Cuối cùng cho rượu nấu ăn, nước tương, nước mắm, muối, đường, hành, trứng và nước vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong 1 giờ - khi nước sốt quyện đặc vào thịt là món ăn hoàn thành!
Thịt kho trứng vốn đã là món ăn quen thuộc trong bữa cơm mọi gia đình trên khắp mọi miền. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn được mềm ngon, tròn vị nhất. Thịt kho trứng muốn ngon, trước hết phải đẹp mắt với màu nâu đỏ óng mượt, khi ăn thịt có vị ngọt tự nhiên, quyện với trứng bùi bùi. Bạn hãy bổ sung công thức này vào thực đơn gia đình mình nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho trứng này nhé!
Nguồn: BSC