- Hạt sen: 200g
- Thanh long đỏ: 1/2 quả
- Đường trắng hoặc đường phèn
- Lá nếp
Cách làm:
Bước 1
Thanh long bổ đôi, cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn thanh long cùng 1/2 lượng đường trắng để 15 phút cho đường tan bớt, ngấm vào thanh long.
Thanh long bổ đôi, cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn thanh long cùng 1/2 lượng đường trắng để 15 phút cho đường tan bớt, ngấm vào thanh long.
Bước 2
Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, loại bỏ những hạt xấu. Lá nếp rửa sạch, cho vào nồi nước đun cùng hạt. Ninh hạt sen trên bếp với lửa nhỏ để hạt sen được nhừ.
Khi hạt sen đã nhừ, vớt bỏ phần lá nếp ra ngoài rồi cho phần thanh long đã cắt nhỏ vào nồi. Khi nước chè sôi lại, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp. Không nên đun sôi lâu sẽ làm mất màu tự nhiên của thanh long đồng thời làm cho thanh long bị nhũn.
Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, loại bỏ những hạt xấu. Lá nếp rửa sạch, cho vào nồi nước đun cùng hạt. Ninh hạt sen trên bếp với lửa nhỏ để hạt sen được nhừ.
Khi hạt sen đã nhừ, vớt bỏ phần lá nếp ra ngoài rồi cho phần thanh long đã cắt nhỏ vào nồi. Khi nước chè sôi lại, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp. Không nên đun sôi lâu sẽ làm mất màu tự nhiên của thanh long đồng thời làm cho thanh long bị nhũn.