800g thịt giò heo
1 cọng hành baro
5 tép tỏi
1 củ gừng
1 cọng quế khô
2 hoa hồi
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh muối
2 muỗng canh nước tương
½ muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Cho giấm trắng vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi sau đó cho thịt giò vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra xối lại với nước lạnh.
Cho giấm trắng vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi sau đó cho thịt giò vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra xối lại với nước lạnh.
Bước 2
Chuẩn bị hành baro thái xéo, gừng thái mỏng và tỏi cắt làm 2 hoặc 3.
Chuẩn bị hành baro thái xéo, gừng thái mỏng và tỏi cắt làm 2 hoặc 3.
Bước 3
Tiếp đến cho thịt giò vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu, thêm chút nước để giò heo không bị cháy.
Tiếp đến cho thịt giò vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu, thêm chút nước để giò heo không bị cháy.
Bước 4
Sau khoảng 20 phút thì mở nồi đảo thịt cho đều, nấu thêm 10 phút nữa thì ngắt điện ra và không mở nắp. Nếu muốn ăn mềm hơn thì sau khi bạn đã mở nắp kiểm tra, bạn có thể hầm tiếp 10-15 phút nữa nhé!
Sau khoảng 20 phút thì mở nồi đảo thịt cho đều, nấu thêm 10 phút nữa thì ngắt điện ra và không mở nắp. Nếu muốn ăn mềm hơn thì sau khi bạn đã mở nắp kiểm tra, bạn có thể hầm tiếp 10-15 phút nữa nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm chân giò om này nhé!
Nguồn: BSC