Nguyên liệu
Phần thạch cà phê:
60gr đường
6gr bột rau câu
600ml nước
20gr bột cà phê
Phần trà sữa:
240ml sữa tươi
4 thìa đường
1 thìa bột trà xanh
120ml nước sôi
1 bát đá viên
Cách làm
Bước 1
Cho đường, bột rau câu, bột cà phê vào 1 cái bát rồi trộn đều. Cho 600ml nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó cho phần bột thạch đã trộn khi nãy vào, vừa cho vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, đun sôi 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 2
Đổ hỗn hợp thạch vừa nấu vào khuôn chờ cho nguội sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông cứng lại.
Bước 3
Cho bột trà xanh, đường vào 1 cái cốc có nắp, thêm nước sôi và khuấy đều cho tan.
Bước 4
Cho sữa tươi, đá viên vào hỗn hợp trà xanh đã hòa đều, vặn chặn nắp cốc và lắc thật mạnh 1-2 phút.
Bước 5
Lấy thạch cà phê ra và cắt thành các miếng vuông, nhỏ.
Cho thạch vào ly rồi rót hỗn hợp trà sữa matcha vào ly, vậy là bạn đã có ly trà sữa matcha thạch cà phê rồi đấy.