Nguyên liệu:
70g ớt khô
600g dầu ăn
20g hạt tiêu
15g vừng trắng
Cách làm:
Bước 1
Ớt khô cắt làm 3 khúc. Cho ớt vào máy xay xay nhỏ (bạn không xay nhỏ quá).
Bước 2
Đổ ớt xay ra âu inox hoặc nồi inox sạch. Tiếp đó bạn cho hạt tiêu vào máy xay xay nhỏ. Đổ hạt tiêu xay vào âu ớt xay.
Bước 3
Đổ vừng vào âu ớt, hạt tiêu xay. Đổ dầu ăn vào nồi khô, sạch đu nhỏ lửa cho sôi.
Bước 4
Đổ dầu ăn đã đun nóng vào âu ớt xay (thao tác này bạn cẩn thận khỏi bị bỏng hoặc hơi cay vào mặt). Ban để dầu ớt nguội là xong.
Dầu ớt là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng thêm hương vị. Đặc biệt dầu ớt khi dùng để ăn cùng các món bún hay phở cũng rất ngon lắm đấy. Vì thế bạn hãy làm ngay một hũ dầu ớt để dùng dần nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC