300g bí ngô
300g bột gạo nếp
100g nhân đậu đỏ
100g dừa vụn khô
Cách làm:
Bước 1
Bí ngô mua về gọt vỏ, cắt thành khúc sau đó cho vào nồi hấp chín.
Bí ngô mua về gọt vỏ, cắt thành khúc sau đó cho vào nồi hấp chín.
Bước 2
Tiếp đến cho bí ngô vào cối xay sinh tố xay nhuyễn rồi lấy ra nhồi cùng với bột gạo nếp cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Nếu thích ăn ngọt các bạn có thể thêm đường vào hỗn hợp nhé!
Tiếp đến cho bí ngô vào cối xay sinh tố xay nhuyễn rồi lấy ra nhồi cùng với bột gạo nếp cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Nếu thích ăn ngọt các bạn có thể thêm đường vào hỗn hợp nhé!
Bước 3
Chia bí làm khoảng 10 phần bằng nhau hoặc chia nhỏ hơn tùy vào sở thích. Sau đó vo tròn, đè dẹt rồi cho nhân đậu đỏ vào rồi tiếp tục viên tròn lại. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Chia bí làm khoảng 10 phần bằng nhau hoặc chia nhỏ hơn tùy vào sở thích. Sau đó vo tròn, đè dẹt rồi cho nhân đậu đỏ vào rồi tiếp tục viên tròn lại. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4
Dùng chổi phết lên một lớp mỏng dầu ăn lên viên bí ngô sau đó cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút.
Dùng chổi phết lên một lớp mỏng dầu ăn lên viên bí ngô sau đó cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút.
Bước 5
Rắc dừa vụn ra dĩa rồi cho bánh bí ngô lăn qua, dính đều là được.
Rắc dừa vụn ra dĩa rồi cho bánh bí ngô lăn qua, dính đều là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh nếp bí đỏ này nhé!
Nguồn: BSC