Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món cháo hải sản ngon và hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé!
CÁCH NẤU CHÁO HẢI SẢN CHI TIẾT
Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ (đừng vứt vỏ đầu). Lấy bỏ chỉ đen, thấm khô bằng khăn rồi cho cả tôm lẫn đầu tôm vào tủ lạnh.
Bước 2: Ghẹ bóc mai, rồi làm sạch. Cắt ghẹ đã làm sạch thành 4 miếng, để vào tủ lạnh.
Bước 3: Đun nóng dầu với lửa vừa. Cho đầu tôm cùng 1 nửa chỗ gừng vào đảo trong vài phút cho đến đến khi đầu tôm giòn và dầu chuyển sang màu đỏ. Sau đó cho nước vào đun sôi. Hạ nhiệt xuống, đun sôi trong 10 phút. Sau đó, tắt lửa và vớt bỏ đầu tôm.
Bước 4: Tiếp theo cho cơm để đông lạnh và rượu nấu ăn, đun sôi lại và nấu trong 15 phút vói lửa vừa. Khi nồi cháo sôi, vớt bọt ra. Khuấy cháo xuống tận đáy nồi để không cháy nồi.
Sau 15 phút, thêm thịt tôm và ghẹ vào. Khuấy đều, đậy vung lại và nấu trong 10 phút cho đến khi tôm, ghẹ chín.
Trước khi ăn, thêm muối và gia vị vừa đủ, tiêu trắng, rau mùi, hành lá và phần còn lại của gừng rồi cho cháo ra bát rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hải sản!