Có nên rửa thịt gà sống trước khi nấu?
Thịt gà xào giá giòn ngọt hấp dẫn
Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng
Canh gà nấu dầu mè
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta
- 1 củ gừng to
- 1/2 bát con rượu trắng
- 1/2 bát con dầu mè đen
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm gà
Nguyên liệu làm canh gà nấu dầu mè
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gà đem rửa sạch để cho ráo nước sau đó đem chặt miếng vừa ăn, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho thịt gà vào chần sơ qua, vớt ra sả lại nước cho sạch.
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ vừa sau đó cho gừng vào xào, lưu ý nhỏ khi dùng dầu mè bạn nên để lửa nhỏ, nếu không sẽ rất dễ bị đắng. Xào gừng với dầu mè khoảng vài phút cho gừng hơi teo lại, lúc này mùi thơm của dầu mè lan tỏa khắp căn bếp.
- Bước 4: Trút thịt gà vào xào cùng, đảo đều cho thịt ngấm đều dầu mè, thịt săn lại.
- Bước 5: Thêm lượng nước vừa ăn và nấu cho nồi canh sôi lên, nấu thêm vài phút cho thịt gà chín hẳn thì cho rượu trắng vào nấu vài phút nữa, nêm chút muối, bột nêm và nếm cho vừa miệng là tắt bếp.
Múc canh gà nấu dầu mè ra tô thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn. Thịt gà mềm ngọt cộng thêm mùi thơm từ dầu mè rất hấp dẫn.
Chỉ cần thêm thứ này, món thịt gà sẽ lạ miệng và ngon bất ngờ
Ngày mát trời mà có đĩa gà kho đậm đà, mềm ngon thì trôi cơm phải biết.