Khi nói đến chất béo, trong 28.3 gram da gà thì có 8 gram chất béo không bão hòa và 3 gam chất béo bão hòa.
Loại chất béo có trong da gà chủ yếu là chất béo đơn không bão hòa (axit oleic). Mức độ chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm mức cholesterol. Vì vậy, nó có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và đau tim. Đồng thời làm thay đổi hormon trong cơ thể.
Bạn có lo lắng về calo? Nhưng sự khác biệt về calo giữa thịt gà và da gà không lớn lắm. Nó chỉ nhỉnh hơn một ít calo.
Một ưu điểm khác của da gà là hấp thụ ít dầu hơn so với thịt gà khi được chiên, rán.
Nhưng có tốt khi ăn nhiều da gà? Tất nhiên là không, Khi bạn ăn quá nhiều có thể gây viêm nhiễm.
Ăn nhiều da gà có thể làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.
Nếu bạn ăn da gà thì không nên chiên, rán, cách chế biến này làm giảm giá trị dinh dưỡng và cũng hại cho sức khoẻ.
Nguồn VOV/Boldsky
Theo Vietnamnet